Ủa, tôi 30 tuổi rồi sao?

Lý do tôi ra đời

Chuyện là nhà mình ngày xưa rất thích con gái. Ông bà già đẻ đến đứa thứ hai vẫn ra “giống đực”, vậy nên quyết tâm mần đứa nữa. Méo thế nào đứa thứ ba vẫn là thằng đực rựa, sau đó đặt tên Việt. Không những thế còn để tóc dài cho nó, cho nó thi bé khỏe bé đẹp. May mắn sao không vì hoàn cảnh mà tâm lý thay đổi. Nay vẫn men lỳ, để tóc đinh và khá điển trai :)).

Ông bà có nói “trời sinh voi sinh cỏ” nên ngày xưa mạnh ai nấy đẻ. Nhưng quan trọng nhất là “cỏ” gì và số lượng bao nhiêu thì ông bà quên nói. Dẫn đến đứa thì hít “cỏ” cả đời không hết. Đứa thì mần hoài không ra. Giờ  mình đẻ đứa con trai mới thấm rằng đẻ thì dễ, nuôi mới khó.

Bốn mục tiêu trước tuổi 30

Thời sinh viên, lúc còn học Cao Đẳng. Thấy nhiều đứa cùng phòng bô bô đặt mục tiêu cho cuộc đời. Có thằng nói trước tuổi 30 tao sẽ có 1 căn biệt thực gần biển, 1 vợ hai bồ và vài chiếc xe hơi. Hồi đó ngu nên nghe theo rồi tự vẽ mục tiêu cho mình. Thấy nó nói cũng đúng vì dù sao cũng có mục tiêu để phấn đấu, với lại đời đâu ai đánh thuế giấc mơ? Sau nhiều lần nâng lên hạ xuống. Với phương châm “nếu đã nghĩ đến tô phở thì mơ luôn nồi lẫu”. Thế là mục tiêu “khiêm tốn” như sau. Trước tuổi 30 phải có:

  • 1. Một công ty
  • 2. Một cái nhà
  • 3. Một cô vợ
  • 4. Một chiếc xe oto

Cũng vì những mục tiêu “cao cả” trên mà vừa ra khỏi trường mình đã vọt ngay vào Sài Gòn “hoa lệ”. Cầm cái bằng giỏi trong tay với nhiều mơ ước, tự tin và khát vọng. Nhưng vào cày vài tháng xong không thấy hoa lệ đâu, chỉ thấy “rơi lệ”. Áp lực công việc, cơm áo gạo tiền làm mình quên ngay các mục tiêu cao cả trên. Mà may là quên đi chứ nhớ lúc đó chỉ thêm nhục. Mãi 10 năm sau mới nhớ nên đỡ nhục hơn rồi.

Mục tiêu số 3 – cô thương nên xong sớm

Mục tiêu số 3 hoàn thành được là do hên! Gặp được nhỏ hiền lành, vui tính, hợp gu, thế là mục tiêu thứ 3 hoàn thành trước thời hạn. Còn bonus thêm một thằng ku bụ bẫm. Vừa được vợ lại có con, được lên chức chồng chức bố, đời thế còn gì bằng?

Mục tiêu số 1 – không biết nên liều mạng

Mục tiêu số 1 thì ngày xưa không biết nên liều mạng. Theo lời cha ông, đã làm trai thì  phải “có danh gì với núi sông”. Làm việc vài năm xong lập ngay công ty với cái danh “khởi nghiệp” – khá hợp trend. Lập rồi mới biết khởi nghiệp đâu không thấy, làm bậy toàn tạo nghiệp. May sao 7 năm rồi công ty vẫn sống khỏe, dù lúc lên lúc xuống.  Mỗi năm tạo công ăn việc làm cho hơn 20 người, đóng thuế đều đều cho nhà nước. Sản phẩm dịch vụ chất lượng tốt nên được nhiều khách hàng yêu quý. Có thể chưa đến đâu so với các công ty lớn nhưng như vậy cũng tạm hài lòng. Chắc lại chắc ăn ở tốt nên cô thương.

Mục tiêu số 2  – chỉ vì ham gái

Mục tiêu số 2 mới là vấn đề. Năm 2017 thấy con nhỏ làm sales bất động sản xinh quá. Dự định ban đầu chỉ là lấy cớ đi xem nhà mẫu để xem mặt nó thôi, ai dè núi cao còn có núi cao hơn. Bữa hôm mở bán không biết dại sao chốt cọc,  mà tính mình lỡ rồi hay cho loét luôn, đâm lao phải theo lao. Chứ hồi đó tiền đâu mà mua nhà với cửa. Đến giờ vẫn chưa nhận được nhà, cũng may tiến độ công trình giờ đã 95%, nghe đồn qua tết nhận nhà, dù trễ nhưng có còn hơn không. Bữa giờ miệng thì chửi chủ đầu tư lắm vì nó trễ tiến độ, nhưng bụng thì nói thầm tụi bây làm chậm nhưng chất lượng cho anh cái. Ra tết anh nhận nhà cũng được chứ anh chán cảnh ở thuê lắm rồi. Thế là mục tiêu số 2 trễ. Xin lỗi vợ vì con nhỏ kia xinh quá. Mà lúc đó anh đâu biết một năm sau em sẽ xuất hiện và “lừa” anh vào chuồng?

Mục tiêu số 4 – cái khó ló cái chăm

Mục tiêu số 4 khỏi nói, vợ thương nên cho 10 củ học bằng. Vì budget chỉ 10 củ nên không được thi rớt, may sao ca khó nhưng vẫn thi đậu. Đến giờ vẫn đang chờ nhận bằng. Mà bằng, nhà chưa có nên xe vợ chưa duyệt, toang! 

Tóm lại

Luyên thuyên vậy cho vui thôi chứ lết qua được 30 mùa khoai sọ mà vẫn được này nọ nhiều em là vui rồi các bác ạ (em ở đây là mục tiêu ấy). Cũng không quên cảm ơn ba mẹ đã sinh ra và nuôi nấng mình. Cám ơn anh em bạn bè đã giúp đỡ lúc mình khó khăn. Cám ơn vợ đã đồng hành hơn 1 năm qua. Cám ơn đồng nghiệp đã cùng chiến đấu suốt nhiều năm dài…. Tôi đã 30 rồi anh em ạ!!

 

 

1 Comment Ủa, tôi 30 tuổi rồi sao?

  1. Nhanh Nguyen

    Việt có khiếu văn chương ghê, đọc túm cái váy mục tiêu mà không nhịn được cười , lối hành văn thật ví von và dẫn người đọc cảm thấy thích thú. Chúc mừng em đã đạt chắc chắn 50% và loading gần 75% cho mục tiêu thứ 3 sắp nhận nhà và cuối năm sau mua xe là loading 100% hoàn thành mục tiêu giai đoạn 1 của cuộc đời hí hí , tự hào vì được biết và đồng hành cùng em và Hiên trong suốt hành trình 123HOST <3 <3 <3

    Reply

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.