Hạnh phúc của một người bố

Ở phận “làm con” đến 27 tuổi, tôi vẫn cứ nghĩ làm bố đơn thuần là một người chở che, bao bọc và nuôi dưỡng con mình. Thậm chí khi kết hôn và lúc vợ mang thai con nhỏ, tôi cũng không cảm nhận gì được nhiều. Tôi chỉ nghĩ trong bụng là “bản copy của mình sắp ra đời” thôi! Nhưng thực chất không như vậy.Khi Tony, đứa con đầu lòng của tôi ra đời, tôi bắt đầu cảm nhận sự khác biệt. Và cuộc sống của tôi cũng hoàn toàn thay đổi. Phải nói rằng có một sợ dây vô hình kết nối giữa người bố và người con, một thứ gì đó rất tâm linh mà chúng ta khó có thể diễn tả bằng lời được. Chỉ có thể hiểu được cảm giác này khi bạn bắt đầu có con.

Có một sợ dây vô hình kết nối giữa người bố và người con, một thứ gì đó rất tâm linh mà chúng ta khó có thể diễn tả bằng lời được.

Sự tuyệt vời khi được làm bố là không thể diễn tả. Tâm lý và nhận thức cuộc sống của bạn sẽ dần thay đổi trong 6 tháng đầu khi con ra đời. Một số biểu hiện:

  • Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mọi thứ bớt quan trọng khi con bạn khóc. 
  • Bạn sẽ bỏ bớt các đam mê, các thứ không quan trọng để tập trung điều quan trọng nhất lúc này “Làm sao cho con khôn lớn, khỏe mạnh và hạnh phúc”.
  • Niềm vui chính của bạn là được chơi với con, được nhìn thấy con cười.

Hầu như bạn không còn sống vì bạn nữa. Bạn sẽ bắt đầu sống vì con.

Tôi thường hay nói vui với con rằng: Ê Tờ hó Tony của ba, từ khi con ra đời là cả nhà trở thành Ô sin của con hết trơn! Tất nhiên nó sẽ không hiểu và chỉ cười khi thấy ba nó nói. Nhưng sự thật lúc này là vậy. Vào buổi khuya cả nhà sẽ dậy khi nó khóc, cũng không ai ngủ được khi nó chưa chịu ngủ! Cả nhà cũng sẽ lo lắng khi…. ngày hôm nay nó chưa… ị! 

Vừa rồi tôi cũng có ngồi với một số ông bố trẻ. Mấy anh em làm vài quai bia để cùng chia sẻ với nhau về chuyện vợ, chuyện con. Nhìn chung tất cả các ông bố đều có điểm chung:

  • Làm sao nuôi con tốt: Dinh dưỡng, chăm sóc thế nào
  • Làm sao dạy con tốt: Dạy thế nào, theo phương pháp nào
  • Đối phó với các tình huống con hỏi ngược, con đòi hỏi, con nghịch như thế nào..

Tony hiện mới có 7 tháng thôi nhưng tôi đã thấy cả một bầu trời khó khăn chuyện dạy con phía trước. Nhưng tôi rất hào hứng và hạnh phúc khi thấy con lớn và thay đổi từng ngày.

Một số câu nói mà hiệp hội các ông bố trẻ ngồi với nhau thốt lên. Những câu này tôi dành cho các bạn chưa làm bố hoặc sắp làm bố:

  • Con trẻ là bản copy của chính mình
  • Con cái là thành quả từ tình yêu giữa ba nó và mẹ nó
  • Nếu biết con nít dễ thương như vậy, tôi đã sớm sinh con rồi!
  • Vợ, anh muốn đẻ thêm đứa nữa (lời của tôi sau khi có Tony, tất nhiên là bị từ chối).

Thế đấy, tôi là một ông bố hạnh phúc!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.